Vừa qua, tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng đã công bố sẽ xây dựng chuỗi căn hộ, nhà ở có tên thương hiệu là Vincity, giá chỉ từ 700 triệu đồng/căn. Số lượng căn hộ mà tập đoàn này đưa ra là sẽ khoảng 200.000 – 300.000 căn ở 7 tỉnh, thành phố lớn trên khắp Việt Nam, dự kiến là hoàn tất trong 5 năm tới.

Khi thông tin về căn hộ Vincity được đưa ra đã gây chú ý của dư luận. Người mua nhà và người môi giới đều đang háo hức muốn biết dòng sản phẩm Vincity của Vingroup sẽ như thế nào về chất lượng, giá cả và điều họ quan tâm nhất là khách hàng có thu nhập bao nhiêu thì có thể mua được.

Thông tin ngay lập tức làm xôn xao dư luận, được đông đảo người dân quan tâm. Người mua nhà và nhà môi giới đang háo hức muốn biết dòng sản phầm Vincity có chất lượng ra sao, giá như thế nào, và người mua nhà ban đầu cần bao nhiêu tiền để sở hữu được. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup.

1. Thưa ông, những ai có thể mua được nhà giá rẻ của Vingroup?

Vincity là nhà dành cho những khách hàng có thu nhập trung bình – thấp, không phải nhà ở nhà xã hội. Một gia đình có thu nhập khoảng 20 triệu/tháng, đã có sẵn ban đầu 20% – 30% giá trị căn nhà thì sẽ có khả năng mua và trả nợ ngân hàng 70% – 80% còn lại.

Theo đó, chỉ cần sau 4-6 năm, khách hàng đã sở hữu được ngôi nhà của họ, đáp ứng được lượng nhu cầu người dân thu nhập trung bình – thấp ở các thành phố lớn.

2. Vincty thuộc nhà giá rẻ có gì khách so với các dự án khác – những dự án giá rẻ thường chất lượng kém, thưa ông?

Mong muốn của Vingroup là mang lại cuộc sống tốt đẹp cho đồng bào Việt Nam vì thế chúng tôi xây dựng khu Vincity thành khu đô thị chất lượng, đồng bộ, hiện đại, bao gồm các tiện ích cần thiết cho người sinh sống như y tế, trường học, khu mua sắm, cửa hàng tiện ích, cây xanh, khu thể dục thể thao…

3. Bắt đầu từ mức giá 700 triệu đồng/căn hộ thì nếu xây dựng tại các tỉnh như Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương, Thái

Bình..thậm chí là ở ngoại thành các thành phố lớn thì mức giá như vậy có phải thật sự là rẻ của Vingroup?

Những dịch vụ mà Vincity có thì mức giá như trên là rẻ, chúng tôi còn điều chỉnh lại mức giá bán tùy theo giá đất tại một số địa bàn, ví dụ như Hà Tĩnh, chúng tôi sẽ bán căn hộ ở mức khoảng 450 triệu.

4. Ổng có thể cho biết, dự án Vincity sẽ được triển khai đầu tiên ở đâu? Khi nòa sẽ chào bán ra thị trường?

Hiện tại đang thúc đầy thủ tục ở 7 địa phương như Hà Nội, Hưng Yên, Tp Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang, nếu như kỳ vọng là sẽ khởi công lần lượt ở cả 7 thành phố trong nửa đầu năm 2017.

Tại Hà Nội, dự án ở huyện Gia Lâm gần 300 ha và huyện Đan Phượng 130 ha chúng tôi đang làm thủ tục. Còn ở TP Hồ Chí Minh là các dự án ở quận 7 với 20 ha và quận 9 gần 300 ha, còn tại Hưng Yên là dự án gần 500 ha ở gần khu đô thị Ecopark.

Còn tại các tỉnh như Hải Phòng, Nha Trang, Thanh Hóa thì sẽ có các dự án nằm ở vùng trung tâm thành phố có quy mô từ 50 ha – 150 ha.

Những dự án trên sẽ được triển khai đồng loạt sau khi thủ tục pháp lý và giải phóng mặt bằng được địa phương thông qua.

Những sản phẩm của Vincity là chung cư cao từ 22-25 tầng, diện tích mỗi căn hộ từ 35m2 – 90m2, giá bán trung bình từ 13-19 triệu đồng/m2 và mật độ xây dựng là 20%-25%

5. Như vậy Vingroup có cam kết các dự án Vincity có được xây dựng theo mô hình khu đô thị khép kín, bao gồm toàn bộ các tiện ích đã nêu ở trên không? Và giáo dục ở trong khu Vincity có phải là Vinschool hay y tế chuẩn như Vinmec không? Có gì khác biệt so với các khu Vinhomes không?

Hạ tầng và dịch vụ sẽ đầy đủ như của Vinhomes và tiêu chuẩn y tế sẽ theo Vinmec. Còn về phần trường học có thể là Vinschool hoặc trường công, trường liên kết với Vinschool.

6. Việc phát triển căn hộ giá rẻ dẫn đến nhiều chủ đầu tư dồn nén diện tích, chia nhỏ diện tích làm gia tăng sức ép dân số, khiến cơ sở hạ tầng quá tải, giao thông tắc nghẽn. Vingroup có đồng tình với ý kiến này và sẽ xử lý như thế nào?

Việc Vincity được đặt tại các khu vực ngoại vi trung tâm đã góp phần giải quyết bài toán cung cầu, giảm vấn đề quá tải tại trung tâm và hạ tầng ở các đô thị lớn.

HOTLINE PKD: 0903.606.692

Website dự án: http://vincityhouse.com/